Bảo vệ ngân hàng

Thời gian gần đây, báo chí đưa rất nhiều thông tin về các ngân hàng bị cướp, trộm,… gây thiệt hại lớn về tiền bạc. Để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả các dịch vụ bảo vệ ngân hàng đã ra đời.

Công ty bảo vệ sẽ cung cấp lực lượng bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho mọi khách hàng và nhân viên.

1. Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ

Ngân hàng là một trung tâm tài chính thương mại có nhiều tài sản lớn với lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày lên đến hàng nghìn người.

Vì thế, đây cũng là địa chỉ bị nhiều kẻ có ý đồ xấu dòm ngó, tìm kiếm cơ hội để đột nhập, trộm cướp. Rất nhiều trường hợp, những đối tượng nguy hiểm này còn khống chế nhân viên ngân hàng và khách hàng nhằm đe dọa để chiếm đoạt tài sản.

Thấu hiểu những lo lắng và sự nguy hiểm này, dịch vụ bảo đảm an ninh dành cho các ngân hàng được nhiều công ty bảo vệ triển khai.

Lực lượng bảo vệ ngân hàng không chỉ là người đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên tại các ngân hàng. Mà họ còn là người hộ tống, phụ trách đảm bảo an ninh cho các hoạt động vận chuyển tiền.

Việc lựa chọn dịch vụ bảo vệ ngân hàng với sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ sẽ giúp trấn an tâm lý khách hàng khi lựa chọn giao dịch tại các ngân hàng, đem lại sự an tâm cho các nhân viên khi làm việc.

Không ít ngân hàng bị mất tin tưởng khi để xảy ra những vụ việc móc túi, làm mất tài sản của khách hàng trong quá trình giao dịch. Tại ngân hàng sẽ luôn có lực lượng bảo vệ 24/24 phòng trừ triệt để tình trạng này phát sinh.

Vì vậy, lực lượng bảo vệ còn góp phần nâng cao hình ảnh và tạo sự uy tín của ngân hàng cho mọi mọi khách hàng và đối tác của mình.

2. Yêu cầu nghiệp vụ của bảo vệ ngân hàng

Dịch vụ Bảo vệ ngân hàng sẽ gồm 2 dịch vụ chính:

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định là nhóm bảo vệ tại ngân hàng.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động là nhóm chuyên áp tải tiền tới cây ATM hoặc các vị trí khác.

Đối với những nhân viên bảo vệ ca ngày có thời gian làm việc cùng thời điểm ngân hàng mở cửa giao dịch thì luôn phải đảm bảo và duy trì an ninh.

Nếu phát hiện những kẻ có ý đồ giao dịch nhằm móc túi, đánh cắp tài sản của những khách hàng khác thì lực lượng bảo vệ cần phải nhanh chóng ngăn chặn, trình báo ngay với cơ quan Công an gần nhất.

Trong thời gian làm việc ca đêm, đây là thời điểm có thể xảy ra những vụ cướp, đột nhập vào để trộm, cướp vì thế cần có nhiệm vụ tuần tra, canh gác đảm bảo mọi cửa ra vào, cửa sổ của ngân hàng được đóng kín, chốt khóa an toàn.

Ngoài ra, cần đảm bảo an ninh phòng cháy, chữa cháy để tránh các trường hợp xảy ra hỏa hoạn do các nguồn điện hoặc các lí do khác gây ra.

 

Với những trường hợp khách hàng khi giao dịch cần rút tiền ở những cây ATM nằm cạnh ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.